[Webtretho] Đâu là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ?

Đâu là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ?

Để trẻ có thể phát triển chiều cao tốt nhất, ba mẹ cần xác định các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao, từ đó có những điều chỉnh, tác động phù hợp.

1. Những yếu tố quyết định chiều cao của trẻ

Đâu là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ? Thông thường, chiều cao của trẻ sẽ được dự đoán dựa trên chiều cao của ba mẹ. Tuy nhiên, khoa học cũng chứng minh rằng, chiều cao của con sẽ không phụ thuộc hoàn toàn vào gen di truyền của ba mẹ. Vì nó chỉ chiếm khoảng 23% yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Một số ba mẹ thắc mắc rằng “Bố mẹ lùn con có cao được không?” Theo các nghiên cứu, ba mẹ có đến 77% cơ hội quyết định chiều cao của con nhờ tác động và can thiệp mỗi ngày vào các yếu tố: dinh dưỡng và lối sống để giúp trẻ cao lớn hơn.

Chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào

Ba mẹ xác định đúng yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao sẽ giúp trẻ có thể phát triển chiều cao vượt trội

Dinh dưỡng là yếu tố đặc biệt quan trọng khi chiếm đến 32% khả năng thay đổi thể trạng của trẻ. Nhưng để có thể tối ưu chiều cao của trẻ, chế độ dinh dưỡng phải phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của từng bé. Ba thời điểm rất quan trọng để cung cấp thực đơn đầy đủ các thực phẩm tăng chiều cao, hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao tối đa của trẻ là vào 1.000 ngày đầu đời, giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Vào ba thời điểm này, nếu ba mẹ can thiệp đúng cách sẽ giúp trẻ cao thêm.

Lối sống cũng chiếm vai trò quan trọng không kém. Vận động thường xuyên, đặc biệt tập thể dục và chơi các trò chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng chiều cao, đặc biệt trong giai đoạn phát triển. Thêm vào đó, nếu trẻ ngủ đủ giấc từ 8-10 tiếng mỗi đêm, cơ thể có thể hấp thụ dưỡng chất và phát triển, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

2. Dinh dưỡng – Yếu tố quan trọng cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Đâu là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ? Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với quá trình phát triển thể chất, bao gồm cả chiều cao. Chế độ ăn uống dựa trên nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng là một trong những yếu tố có thể đảm bảo chiều cao phát triển tối đa theo bảng chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của WHO. Ngược lại, chế độ ăn uống không cân đối có thể làm chiều cao phát triển chậm, từ đó khiến trẻ thấp hơn so với tiềm năng phát triển thực tế.

Trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng giúp tối ưu chiều cao phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Đặc biệt, cần bổ sung và kết hợp đầy đủ bộ 3 dưỡng chất giúp phát triển hệ xương toàn diện là Canxi – Vitamin D3 – Vitamin K2.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ nên đảm bảo đủ chất, đặc biệt bổ sung Canxi – Vitamin D3 – Vitamin K2

Canxi giúp hình thành, nuôi lớn hệ xương của trẻ. D3 và K2 lại là những vitamin giúp canxi được hấp thụ vào xương hiệu quả, giúp xương chắc khỏe hơn. Nếu không có D3K2, canxi vẫn có thể hấp thụ vào xương nhưng với tỉ lệ cực kỳ nhỏ chỉ 10%, còn 90% sẽ bị đào thải. Thêm vitamin D3 thì lượng canxi hấp thụ vào xương là 40%. Còn nếu đủ bộ đôi D3 và K2 thì lượng canxi sẽ được hấp thu tối đa. Sự kết hợp của bộ 3 này tạo thành công thức hỗ trợ phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ.

Sản phẩm dinh dưỡng HIUP 27 – Hỗ trợ phát triển chiều cao, con cao lớn, ba mẹ tự hào

Ra mắt lần đầu năm 2021, HIUP không ngừng thay đổi và phát triển không ngừng để mang đến những giá trị dinh dưỡng thiết thực để đồng hành cùng vóc dáng Việt Nam. Thực hiện chiến dịch “Ba mẹ không cao nhưng con khiến ba mẹ tự hào”, HIUP giờ đây đã trở thành giải pháp dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ, được nhiều ba mẹ tin tưởng.

Trẻ uống sữa HIUP

HIUP với công thức phù hợp thể trạng trẻ em Việt, kết hợp tỷ lệ cân đối nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ Aquamin F, cùng bộ 3 CaD3K2 (Canxi glucoheptonat, vitamin D3 và K2) tạo nên nền tảng hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé. Canxi giúp hệ xương phát triển và chắc khỏe, vitamin D3 là yếu tố hỗ trợ hấp thụ tốt canxi từ ruột vào máu, tham gia vào quá trình tạo sụn tăng trưởng. Vitamin K2 được coi là “công tắc kích hoạt” canxi và vitamin D3 gắn canxi vào xương, giúp hấp thụ canxi vào từng tế bào tốt hơn.

HIUP cũng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như sữa non cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất khác hỗ trợ trẻ phát triển tốt cả về chiều cao, thể chất và não bộ. Chất lượng của HIUP được đảm bảo khi sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn ISO 22000:2018 và chứng nhận cùng với nguyên liệu và công nghệ nhập khẩu .

Sữa HIUP chứa nhiều dinh dưỡng cho trẻ

Sản phẩm dinh dưỡng HIUP 27 chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cùng công thức phù hợp thể trạng trẻ em Việt

Có thể nói, để trẻ trở nên cao lớn, mỗi bố mẹ nên là một “chuyên gia chiều cao”, áp dụng các kiến thức khoa học vào dinh dưỡng, vận động và môi trường sống hằng ngày. Chủ động điều chỉnh, tác động những yếu tố tăng chiều cao là cách bố mẹ giúp con cao lớn đạt chuẩn hơn.

Sản phẩm do Công ty TNHH Kinh doanh và Công nghệ Alama Việt Nam chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường.

Chia sẻ

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *