[Webtretho] Có nhất thiết phải bổ sung sữa và các sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ?

Vai trò của sữa và các sản phẩm dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ

Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung hiện tại đã trở thành nhóm thực phẩm quen thuộc, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Trong sữa và các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung thường chứa nhiều yếu tố có khả năng hỗ trợ tăng trưởng như IGF-1 – loại protein mà cơ thể trẻ có thể tạo ra một cách tự nhiên. Uống sữa, bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng đúng cách sẽ hỗ trợ trẻ tự sản sinh ra nhiều IGF-1 hơn, góp phần tăng trưởng toàn diện các tế bào. Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng cũng chứa nhiều vi chất giúp hoàn thiện hệ miễn dịch, tăng cường khả năng tiêu hóa của trẻ. Trẻ có đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt sẽ có khả năng phát triển chiều cao tốt hơn.

hình ảnh
Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ

Thực tế cho thấy, mỗi bé sẽ có một chế độ dinh dưỡng khác nhau, cộng với yếu tố di truyền và môi trường sống cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì thế, sữa hoặc các sản phẩm dinh dưỡng tăng chiều cao sẽ hỗ trợ bổ sung thêm những dưỡng chất còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt là canxi, làm tăng mật độ và hình thành các tế bào xương, giúp xương phát triển chắc khỏe và dẻo dai.

hình ảnh
Ba mẹ có thể bổ sung thêm sữa hoặc các sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao vào chế độ ăn uống hằng ngày của bé

Chính vì thế, trẻ nên được tạo dựng một thói quen ăn uống lành mạnh, uống sữa hoặc bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp để có đủ các dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên chỉ kỳ vọng quá nhiều vào việc uống sữa, bổ sung sản phẩm dinh dưỡng mà quên mất việc xây dựng một chế độ vận động và nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý cho bé. Dung hòa đầy đủ mọi yếu tố mới chính là mấu chốt giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả.

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, thị trường các sản phẩm dinh dưỡng rất đa dạng với giá cả và thành phần khác nhau. Điều này khiến ba mẹ có thể bối rối và gặp phải sai lầm khi lựa chọn sản phẩm phù hợp cho trẻ. Đặc biệt, ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển, ba mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, cũng như tham gia vào các hội nhóm để có được những review, chia sẻ trải nghiệm từ các “mẹ bỉm sữa” khác về các sản phẩm tốt cho con.

Tuy nhiên, mỗi loại sữa hay sản phẩm dinh dưỡng sẽ có đối tượng sử dụng khác nhau, mỗi trẻ cũng sẽ có khả năng đáp ứng và hấp thụ riêng biệt. Thế nên nếu không tìm hiểu kỹ thông tin cũng như thành phần, mua theo kinh nghiệm của người khác có thể gây những tác động tiêu cực về sức khỏe cho bé do sản phẩm không phù hợp. Vì thế, ba mẹ nên có nguồn tham khảo uy tín từ các chuyên gia y tế để nhận được sự tư vấn tốt và phù hợp cho con mình.

hình ảnh
Thị trường các sản phẩm dinh dưỡng vô cùng đa dạng, ba mẹ nên tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được loại chất lượng và phù hợp với con mình

Bên cạnh đó, nhiều mẹ cũng thường ưu tiên các sản phẩm ngoại, sản phẩm giá cao do tâm lý “tiền nào của nấy”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, để đánh giá một sản phẩm có tốt hay không thì phải dựa vào chất lượng cũng như mức độ phù hợp với thể trạng của trẻ.

Đặc biệt, dù canxi là thành phần có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ, nhưng không phải cứ càng nhiều canxi sẽ càng tốt. Mỗi bé có khả năng hấp thụ canxi khác nhau, mức độ hấp thu và an toàn của các loại canxi cũng khác nhau. Nếu bổ sung lượng canxi quá nhiều dẫn đến dư thừa, không hấp thụ được, trẻ sẽ dễ gặp phải tình trạng nóng trong, táo bón, sỏi thận,…

HIUP 27 – Sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ bé phát triển chiều cao

Là kết quả công trình nghiên cứu suốt một thập kỷ giữa các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam và các nhà khoa học , HIUP 27 là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ phát triển chiều cao phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt. Sản phẩm dinh dưỡng HIUP 27 với nguyên liệu, công thức và công nghệ nhập khẩu từ , kết hợp tỷ lệ cân đối nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ Aquamin F, cùng bộ 3 CaD3K2 (Canxi glucoheptonat, vitamin D3 và K2) hỗ trợ hệ xương của trẻ chắc khỏe, góp phần phát triển chiều cao hiệu quả.

Canxi giúp hệ xương phát triển và chắc khỏe, vitamin D3 là yếu tố hỗ trợ hấp thụ tốt canxi từ ruột vào máu, tham gia vào quá trình tạo sụn tăng trưởng. Trong khi đó, Vitamin K2 được coi là “công tắc kích hoạt” canxi và vitamin D3 gắn canxi vào xương, giúp hấp thụ canxi vào từng tế bào tốt hơn.

hình ảnh
HIUP 27 là sản phẩm phù hợp hỗ trợ bé phát triển chiều cao, giải quyết được nỗi lo về chiều cao của con đối với nhiều gia đình Việt

Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu với vị vani thanh mát dễ uống, sản phẩm dinh dưỡng HIUP 27 là lựa chọn thông minh của các mẹ cho sự phát triển thể chất và trí não của con. Đặc biệt là cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ. Tập trung vào việc xây dựng chế độ vận động đều đặn, dinh dưỡng hợp lý cùng sự hỗ trợ từ sản phẩm dinh dưỡng HIUP 27 chính là sự đầu tư sáng suốt giúp con phát triển về nhiều mặt, đồng thời cũng giải quyết được nỗi lo về chiều cao của trẻ đối với nhiều gia đình Việt.

Chia sẻ

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *