[VTV] HIUP tiếp tục hành trình mang sữa đến cho trẻ em vùng cao Lào Cai

HIUP tổ chức chương trình “Ly sữa yêu thương – Cùng em cao lớn” cho các em nhỏ tại điểm Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Quan Hồ Thẩn, Si Ma Cai, Lào Cai.

Thiếu hụt dinh dưỡng – Tình trạng chung của trẻ em vùng cao

Theo thống kê, chiều cao trung bình của người Việt đã tăng vượt trội trong 10 năm trở lại đây, tuy nhiên mới chỉ vươn lên vị trí 153 trên tổng số 201 quốc gia trên thế giới. Một trong những nguyên nhân khiến người Việt vẫn đứng ở vị trí khiêm tốn là do không được bổ sung các dưỡng chất cần thiết khi còn nhỏ.

Thực tế cho thấy, trẻ em Việt Nam chưa được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Vấn đề này càng xảy ra rất phổ biến ở vùng núi, do điều kiện kinh tế và giao thông còn khó khăn. Nếu tiếp tục kéo dài, khoảng cách chênh lệch giữa chiều cao trẻ em tại các vùng sâu, vùng xa so với trẻ em đồng bằng sẽ ngày một lớn.

HIUP tiếp tục hành trình mang sữa đến cho trẻ em vùng cao Lào Cai - Ảnh 1.
Trẻ em vùng cao thường bị thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tầm vóc của trẻ (Nguồn ảnh: Fanpage HIUP).

Thiếu dưỡng chất, trẻ em vùng cao thường có nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến sức khỏe – suy dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sự phát triển thể chất và tầm vóc của trẻ. Và cũng do điều kiện kinh tế khó khăn, khẩu phần ăn đã thiếu thốn, những ly sữa tự nhiên thơm ngậy càng trở thành xa xỉ, là “của hiếm”. Nhiều em không biết sữa là món gì, mùi vị ra sao. Có nơi các em cũng được uống sữa, nhưng chỉ là sữa đặc pha loãng, sữa tươi rất hiếm hoi, gần như là không có.

Thấu cảm những khó khăn, HIUP tiếp tục hành trình mang sữa đến cho trẻ em vùng cao

Với mục tiêu giúp cải thiện chiều cao của trẻ em Việt, HIUP luôn giữ vững niềm tin rằng tất cả trẻ em đều xứng đáng có một cuộc sống ấm no, đủ đầy, được thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh việc mang đến một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho các bé, HIUP cũng thực hiện những chương trình nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho trẻ em vùng cao, đồng thời góp phần kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.

HIUP tiếp tục hành trình mang sữa đến cho trẻ em vùng cao Lào Cai - Ảnh 2.
HIUP luôn nỗ lực trên hành trình cải thiện tầm vóc cho trẻ em Việt thông qua những ly sữa cải thiện chiều cao, phát triển toàn diện. (Nguồn ảnh: Fanpage HIUP).

Sau thành công của chiến dịch “1 Ly sữa nhỏ – 1 Hạnh phúc to” vào tháng 4/2023 vừa qua khi quyên góp được hơn 2000 ly sữa tới các em nhỏ vùng cao tại điểm trường Lũng Pìao (xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng), HIUP vẫn đang trên con đường tiếp tục mang đến những ly sữa cải thiện chiều cao và cân nặng cho các bé, hướng đến mục tiêu nâng cao thể trạng cho học sinh nghèo miền núi. Đó là lý do chương trình “Ly sữa yêu thương – Cùng em cao lớn” được phát động, chung tay góp sức để các em nhỏ có được một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn, được thực hiện ước mơ của mình.

Điểm dừng chân của chương trình lần này là Trường Phổ thông trung học bán trú, tiểu học (PTDTBT TH) số 1 xã Quan Hồ Thẩn, Si Ma Cai, Lào Cai. Tại đây, công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là dinh dưỡng, cho trẻ em gặp nhiều thách thức do điều kiện kinh tế và giao thông hạn chế. Gia đình các em cũng chủ yếu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng.

HIUP tiếp tục hành trình mang sữa đến cho trẻ em vùng cao Lào Cai - Ảnh 3.
HIUP tiếp tục hành trình mang sữa đến cho trẻ em vùng cao

Đồng hành cùng dự án Nuôi em, HIUP đã quyết định tài trợ bữa ăn trong 1 năm học cho 50 em tại điểm Trường PTDTBT TH số 1 xã Quan Hồ Thần, Si Ma Cai, Lào Cai. Đặc biệt, HIUP cũng dành tặng các suất học bổng và 300 hộp sữa miễn phí cho các em học sinh. HIUP mong muốn có thể đem lại niềm hạnh phúc và cơ hội phát triển chiều cao, phát triển toàn diện cho tất cả các em nhỏ, đồng thời trao cơ hội được uống sữa thường xuyên, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, tăng tỉ lệ trẻ đến trường. Và quan trọng nhất, HIUP hy vọng sẽ có những đóng góp tích cực vào việc cải thiện tầm vóc và mang đến tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam.

GIỚI THIỆU HIUP

HIUP là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt phù hợp với thể trạng đặc thù của trẻ em Việt khi có chứa canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ Aquamin F cũng sự hỗ trợ từ bộ 3 hoàn hảo CaD3K2 (Canxi glucoheptonat, vitamin D3 và K2) giúp hệ xương của bé phát triển và chắc khỏe, góp phần tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Không chỉ có vậy, HIUP còn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn ISO 22000:2018 cùng với nguyên liệu và nguyên liệu sữa non được nhập khẩu .

Ra mắt lần đầu năm 2021, HIUP tập trung nghiên cứu và sản xuất các giải pháp cải thiện chiều cao cho trẻ em Việt. Nhãn hàng luôn thay đổi và phát triển không ngừng để mang đến những giá trị dinh dưỡng thiết thực nhất và đồng hành cùng vóc dáng Việt Nam.

Chia sẻ

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *